THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN TUYỂN SINH NĂM HỌC 2020 - 2021

Trường PTDTBT THCS số 1 xã Quan Hồ Thẩn thông báo thông tin tuyển sinh năm học 2020-2021 tới học sinh, phụ huynh học sinh biết để lựa chọn và chuẩn bị hồ sơ dự tuyển.

THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM HỌC 2020 - 2021

1. Mục tiêu đào tạo

Xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, giáo dục và đào tạo học sinh trở thành những người có tri thức, có kĩ năng sống, tự tin, biết gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc, có khả năng học ở các bậc học cao hơn; tạo nguồn đào tạo cán bộ cho tỉnh Lào Cai nói chung và huyện Si Ma Cai nói riêng..

2. Quyền lợi của học sinh

- Được học tập theo nguyện vọng, năng lực, sở trường của bản thân và định hướng nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp THCS, THPT.

- Được tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao để rèn luyện kỹ năng sống, phát triển toàn diện thể chất, trí tuệ.

- Được giao lưu, giới thiệu nhiều bản sắc văn hóa dân tộc trên địa bàn huyện, tỉnh thông qua các hoạt động do trường tổ chức và phối hợp tổ chức.

- Được đảm bảo các điều kiện ăn, ở, sinh hoạt trong nội trú.

- Được hưởng các phúc lợi từ các cơ quan, tổ chức trong và ngoài nước (khuyến học, ....)

- Đối với học sinh vào các trường PTDTNT được hưởng các chế độ chính sách theo Thông tư liên tịch số 109/2009/TTLT/BTC-BGDĐT, ngày 29/5/2009. Cụ thể: Học sinh được miễn học phí, được hưởng học bổng chính sách bằng 80% mức lương tối thiểu của Nhà nước (1.192.000/tháng)  và được hưởng 12 tháng trong năm; Học hs được trang cấp bằng hiện vật 01 lần một số đồ dùng cá nhân như chăn bông; Màn; Áo khoác;Chiếu; ô; Quần, áo đồng phục; Học sinh được cấp tiền tàu xe theo giá vé thông thường của phương tiện vận tải công cộng, mỗi năm một lần (cả lượt đi và lượt về). Hàng năm học sinh được cấp bằng hiện vật học phẩm như vở, cặp, bút viết; được mượn SGK…Học sinh có thành tích học tập sẽ được thưởng theo chế độ của nhà nước 400.000 đồng học lực khá; 600.000 đồng đạt học lực giỏi; 800.000 đồng đạt xuất sắc.

- Đối với học sinh thuộc đối tượng là học sinh bán trú học tại các trường PTDTBT được hưởng các chế độ chính sách theo Nghị định 116/2016/NĐ-CP, ngày 18/7/20216. Cụ thể: Học sinh được hưởng hỗ trợ tiền ăn bằng 40% mức lương tối thiểu của Nhà nước (596.000/tháng)  và được hưởng 9 tháng trong năm; Học hs được cấp 15 kg/ tháng; được giảm 70% học phí đối với học sinh dân tộc thiểu số ở vùng kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn và 50% đói với học sinh ở vùng khó khăn, học sinh cận nghèo; hỗ trợ chi phí học tập 100/tháng, được hưởng 9 tháng/ năm và miễn 100% học phí; được  mượn một số đồ dùng cá nhân như chăn bông; Màn; Áo khoác;Chiếu; 01 bộ SGK và cấp vở viết đối với học sinh không thuộc con hộ nghèo ở vùng đặc biệt khó khăn.

- Đối với học sinh học tại các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT, TTGDNN&GDTX huyện cũng được hưởng một số chính sách hỗ trợ theo quy định của Nhà nước.

3. Số lượng tuyển:

-  Cấp học Mầm non: Huy động trẻ 3 đến 5 tuổi ra lớp: 3626/3626 đạt 100%.

- Cấp Tiểu học: Huy động trẻ 6 tuổi vào lớp 1: 947/947 đạt 100%.

- Cấp THCS: Huy động trẻ HTCTTH vào học lớp 6: 846/846, đạt 100%.

- Trường THPT số 1: Tuyển sinh 6 lớp 10 với 250 học sinh.

- Trường THPT số 2: Tuyển sinh 3 lớp 10 với 135 học sinh.

- Trung tâm GDNN&GDTX: Tuyển 2 lớp 10: 60 học sinh.

- Trường PTDTNT THCS&THPT: Tuyển lớp 6: 70HS; lớp 10: 70 HS).

- THPT DTNT tỉnh: 175 học sinh

4. Đối tượng tuyển sinh: Theo hướng dẫn tuyển sinh của từng trường theo từng bậc học, cấp học

5. Hồ sơ

(1) Đơn xin dự tuyển.

(2) Giấy khai sinh hợp lệ (bản sao có chứng thực hoặc bản chính).

(3) Học bạ cấp TH đối với học sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 6, THCS đối với học sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 (bản chính).

(4) Bằng tốt nghiệp THCS hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời (đối với học vừa tốt nghiệp lớp 9) đăng ký dự tuyển vào lớp 10;

(5) Bản sao sổ hộ khẩu có chứng thực (trường hợp sổ hộ khẩu bị thất lạc phải có giấy xác nhận hộ khẩu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền).

(6) Sơ yếu lý lịch (Có xác nhận của UBND xã, thị trấn nơi bản thân và gia đình cư trú).

(7) Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Toàn bộ hồ sơ học sinh cho vào túi đựng hồ sơ

* Lưu ý tuyển sinh vào lớp 10 THPT:

1. Học sinh không trúng tuyển vào trường THPT Chuyên Lào Cai và có nguyện vọng vào trường THPT DTNT tỉnh sẽ được xét vào trường THPT DTNT tỉnh; nếu không trúng tuyển vào trường THPT DTNT tỉnh sẽ tiếp tục được xét tuyển vào trường PT DTNT huyện và được tuyển vào các trường THPT trên địa bàn.

2. Học sinh dự thi vào trường THPT DTNT tỉnh nếu không trúng tuyển sẽ tiếp tục được xét tuyển vào trường PT DTNT huyện và được tuyển vào các trường THPT trên địa bàn.

3. Thời gian thi tuyển: ngày 18-19 tháng 6 năm 2020, địa điểm tại các trường THPT nơi học sinh đăng ký dự thi tuyển theo nguyện vọng 1 (đối với những trường tổ chức thi tuyển)