Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Tháng 09 : 309
Năm 2022 : 1.282
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai mạc "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời" năm 2019 tại Trường PTDTBT THCS xã Mản Thẩn

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2019 diễn ra từ ngày 01/10 đến ngày 7/10 với chủ đề “Phát triển thói quen đọc để trở thành người học suốt đời

Lễ khai mạc “ Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”

năm 2019.

 

Thực hiện hướng dẫn số 180/ KH – UBND ngày 26/9/2019 của UBND huyện Si Ma Cai về Kế hoạch tổ chức “tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2019. Vào lúc 8 giờ 30 phút ngày 25 tháng 9 năm 2019, tại trường PTDTBT THCS xã Mản Thẩn, Ủy ban nhân dân xã Mản Thẩn đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc “ Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2019.

Tham dự Lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Ngọc Thanh – Chủ tịch Hội khuyến học huyện Si Ma Cai, đồng chí Giàng Seo Châu – Bí thư Đảng Ủy, chủ tịch UBND xã Mản Thẩn, đồng chí Lừu Quang Vinh – phó chủ tịch UBND xã Mản Thẩn.  Đặc biệt có sự tham gia của các thầy cô giáo, các em học sinh, các bậc phụ huynh và nhân dân địa phương cũng có mặt để tham dự Lễ khai mạc.

“Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2019 diễn ra từ ngày 01/10 đến ngày 7/10 với chủ đề “Phát triển thói quen đọc để trở thành người học suốt đời”. Đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về vai trò, ý nghĩa và sự cần thiết của việc học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập. Trong những năm qua việc triển khai “Tuần lễ hưởng hướng học tập suốt đời” đã đạt được hiệu quả tích cực, có tác dụng lan tỏa trong toàn xã hội; đã huy động được các ban ngành, hội, các cá nhân tham gia, đóng góp ủng hộ. Qua đó đã xây dựng được nhiều thư viện, tủ sách cho các cơ sở giáo dục và cho cộng đồng, góp phần phát triển văn hóa đọc trong toàn xã hội.

Trong buổi lễ Đồng chí Lừu Quang Vinh – Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội khuyến học xã Mản Thẩn lên phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2019.

Đồng chí Nguyễn Văn Thịnh – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường PTDTBT THCS xã Mản Thẩn phát biểu hưởng ứng.

Em Cư Thị Cúc Chi học sinh lớp 8A đại diện cho người học phát biểu   hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2019.

Tại Lễ phát động đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi nhằm tuyên truyền đến người học về ý nghĩa của việc học tập suốt đời, như thi kể chuyện về tấm gương tự học, tự nghiên cứu của Bác Hồ, thi trưng bày sách giới thiệu sách và các sản phẩm học tập…

 

Ngoài các hoạt động được tổ chức trong Lễ phát động, Trung tâm học tập cộng đồng của xã còn tổ chức thêm các hoạt động khác tại các thôn như: Đọc sách báo để phát triển kinh tế, tu sửa cơ sở vật chất nhà văn hóa…Với các hoạt động trước, trong và sau Lễ phát động đã góp phần tích cực trong việc nâng cao dân trí và nâng cao đời sống của nhân dân.


Tác giả: Ma Seo Dí
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip