Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Tháng 09 : 309
Năm 2022 : 1.282
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG PTDTBT THCS XÃ MẢN THẨN TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC SAU KÌ NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN NĂM 2019

Thực hiện theo công văn số 61/CV- PGD&ĐT ngày 23/1/2019 của GD&ĐT huyện Si Ma Cai về việc tổ chức các hoạt động giáo dục sau kì nghỉ tết Nguyên đán.

          Trường PTDT BT THCS xã Mản Thẩn đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động giáo dục sau kì nghỉ tết Nguyên đán trong đó chú trọng đến các hoạt giáo dục tập thể, hoạt động văn nghệ, Thể dục thể thao, các trò chơi dân gian và tổ chức tham gia trồng cây đầu năm.

Thời gian được nhà trường chọn và tổ chức vào thứ hai ngày 11/2 và các buổi chiều trong tuần với sự tham gia của toàn bộ: Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường.

 

          Với phần thi giao lưu văn nghệ với chủ đề mừng Đảng mừng xuân, các lớp đã có sự chuẩn bị những tiết mục đặc sắc gắn với chủ đề ngày tết với hình thức thi phong phú và đa dạng như hát, múa, đọc thơ.... Có những lớp đã thực hiện vô cùng xuất sắc về tiết mục mà lớp đã chuẩn bị.

 

Đối với hoạt động trồng cây đầu năm đã thu hút đông đảo các em tham gia. Trong đó toàn trường đã trồng được 105 cây. Qua hoạt động này giúp các em hiểu rõ hơn về ý nghĩa, lợi ích của việc trồng cây. Đồng thời cho các em biết bảo vệ môi trường xanh; sạch; đẹp, tạo không khí trong lành.

 

Khác với phần thi giao lưu văn nghệ, phần thi các trò chơi dân gian các em đã được tham gia các trò chơi như: Kéo co, đẩy gậy, nhảy ba bố…Với không khí vô cùng sôi động, vui tươi, lành mạnh và bổ ích.

Qua các hoạt động này các em càng hiểu hơn về ý nghĩa ngày tết cổ truyền của dân tộc. Từ đó các em biết tôn trọng, gìn giữ và bảo vệ những truyền thống tốt đẹp đó và có ý thức tham gia các hoạt động tập thể trong môi trường giáo dục

                           

           Ly Thị Hoa Cúc- giáo viên Trường PTDTBT THCS xã Mản Thẩn.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip